VNPT EPAY và Ngân hàng Woori Việt Nam hợp tác cung cấp các dịch vụ thanh toán trực tuyến

Thứ Sáu, 13/10/2017, 11:52 GMT+7

Công ty Cổ phần Thanh toán điện tử VNPT (VNPT EPAY) và Ngân hàng TNHH MTV Woori Việt Nam (Woori Bank Việt Nam) đã chính thức ký hợp đồng hợp tác cung cấp các dịch vụ thanh toán trực tuyến cho người dùng trong và ngoài nước.

Theo đó, hai bên sẽ cùng hợp tác cung cấp 3 dịch vụ kết nối giữa ngân hàng và trung gian thanh toán, bao gồm: Dịch vụ ví điện tử, Dịch vụ hỗ trợ thu hộ, chi hộ, Dịch vụ cổng thanh toán trực tuyến. Đối với  Dịch vụ Ví điện tử, người dùng Ví điện tử của VNPT EPAY có thể tiến hành nạp tiền và rút tiền từ tài khoản ngân hàng của Woori Bank Việt Nam.

Ở Dịch vụ hỗ trợ thu hộ, chi hộ: Thông qua các điểm chấp nhận, các kênh thanh toán của VNPT EPAY để thu và chi các giao dịch cho khách hàng của Woori Bank Việt Nam.

Còn ở Dịch vụ cổng thanh toán trực tuyến: Cổng thanh toán chuyển tiền nhanh của Wooribank sẽ giúp cho khách hàng của VNPT EPAY thực hiện giao dịch ở 37 ngân hàng nội địa một cách nhanh chóng.

Theo “Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2016 -2020”, nhà nước đang thúc đẩy, khuyến khích phát triển các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu thanh toán của nền kinh tế, giảm chi phí xã hội liên quan đến tiền mặt. Sự hợp tác giữa VNPT EPAY và Woori Bank Việt Nam nhằm đón đầu xu thế đó, đem lại hiệu quả cả về mặt quản lý cho doanh nghiệp và lợi ích cho người dùng.

Phát biểu tại buổi ký kết, bà Châu Nguyên Anh - Giám đốc VNPT EPAY cho biết “Việc hợp tác giữa Ngân hàng Woori Việt Nam và VNPT EPAY là một sự kiện quan trọng, đánh dấu một hướng đi mới cho việc kết hợp giữa một Ngân hàng quốc tế và Công ty thanh toán nội địa với mục tiêu mở rộng quy mô và phạm vi địa lý thanh toán, hướng đến những người dùng ở các vùng lãnh thổ khác nhau”.

Cũng tại buổi lễ ký kết, VNPT EPAY đã giới thiệu sản phẩm Ví điện tử MegaV. Với các tính năng nạp tiền, chuyển tiền, rút tiền và thanh toán linh hoạt, MegaV hướng tới xây dựng mô hình Ví điện tử cùng hệ sinh thái dịch vụ đa dạng, tiện lợi cho người dùng.

Theo Đầu Tư