Tập đoàn Decathlon muốn xây siêu thị tại TPHCM

Thứ Sáu, 19/05/2017, 09:59 GMT+7

Tập đoàn Decathlon (Pháp) đang chờ sự chấp thuận để có thể sớm xây siêu thị tại TPHCM, khởi đầu cho kế hoạch thiết lập một chuỗi 50 siêu thị trên toàn Việt Nam, ông Lionel Adenot, Tổng giám đốc Công ty TNHH Decathlon cho biết tại buổi gặp gỡ với bà Nguyễn Thị Thu, Phó chủ tịch UBND TPHCM chiều nay, 18-5.

Ông Lionel Adenot cho biết, Decathlon là tập đoàn sản xuất, phân phối các sản phẩm, trang thiết bị phục vụ việc tập luyện, thi đấu thể thao. Làm ăn ở Việt Nam từ năm 1995, tuy nhiên trong hơn 21 năm qua, Decathlon chủ yếu phát triển mảng sản xuất và đến nay tập đoàn này mong muốn phát triển thêm mảng bán lẻ mà cụ thể là đầu tư xây dựng một siêu thị tại Khu liên hợp thể dục thể thao quốc gia Rạch Chiếc, quận 2, TPHCM.

Theo ông Lionel Adenot, mô hình siêu thị mà Decathlon xây dựng sẽ có diện tích 5.000 m2 với ba tầng. Tầng 1 là bãi giữ xe, tầng 2 là siêu thị và tầng 3 là văn phòng cho toàn bộ nhân viên công ty. Trong đó, siêu thị sẽ bao gồm khu vực bán lẻ và khu vực sân chơi thể thao miễn phí cho người mua sắm.

“Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng, chỉ cần được sự cấp phép từ phía Việt Nam là sẽ tiến hành xây dựng. Không chỉ dừng lại ở đó, trong vòng 2-3 năm tới Decathlon mong muốn sẽ phát triển, xây dựng được 50 siêu thị trên toàn lãnh thổ Việt Nam”, ông Lionel Adenot nói.

Ông Lionel Adenot cũng cho biết, Việt Nam là nơi sản xuất lớn thứ hai của Decathlon trên toàn thế giới với 200 triệu đơn vị sản phẩm mỗi năm, tạo công ăn việc làm cho 75.000 lao động và 300 nhân viên. Ngoài Việt Nam, hai năm gần đây, Decathlon tập trung phát triển thị trường châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Ấn Độ.

Bà Nguyễn Thị Thu, Phó chủ tịch UBND TPHCM, cho biết TPHCM đã tìm được nhà đầu tư Khu liên hợp thể dục thể thao quốc gia Rạch Chiếc. Tuy nhiên, hiện tại khu này chưa được phê duyệt quy hoạch 1/2.000 nên việc đầu tư phải chờ một thời gian. Đồng thời, theo bà Thu, việc đầu tư cũng phải phụ thuộc vào quy hoạch phân khu tại đây vì TPHCM dự kiến xây dựng khu liên hiệp này theo hình thức xã hội hóa.

Bà Nguyễn Thị Thu cũng giao cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TPHCM phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM, UBND quận 2… hướng dẫn Công ty Decathlon các thủ tục có liên quan, và tạo điều kiện thuận tiện nhất khi tham gia đầu tư vào Khu liên hợp thể dục thể thao quốc gia Rạch Chiếc.

Vũ Yến
Theo TBKTSG