Cấy Ghép Implant Có Bị Sưng Mặt Không?

Thứ Năm, 18/05/2017, 15:18 GMT+7

Cấy ghép Implant là một kỹ thuật trồng răng giả hiện đại nhất trong ngành nha khoa, tuy nhiên vì cần phải tiến hành tiểu phẫu để đặt trụ Implant vào xương hàm nên nhiều người lo lắng việc cấy ghép Implant có bị sưng mặt không?

Cấy ghép Implant có bị sưng mặt không?

Kỹ thuật cấy ghép Implant sẽ phải tác động vào mô xương hàm nơi vùng răng bị mất, bằng cách tiểu phẫu để ghép trụ Implant vào bên trong và sau một khoảng thời gian thì bác sĩ mới phục hình răng sứ lên trên và hoàn thiện quá trình cấy ghép răng

03

(Cấy ghép Implant phải tác động vào mô răng thật nên bị sưng mặt là điều bình thường)

Chính vì có sự tác động vào mô răng này nên việc cấy ghép Implant có bị sưng mặt không là điều hoàn toàn có thể xảy ra và đây được xem là một hiện tượng rất bình thường sau khi cấy ghép. Tình trạng sưng mặt nhiều hay ít còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người khác nhau, thậm chí có một số trường hợp bệnh nhân khỏe mạnh sẽ không hề bị sưng mặt và việc sinh hoạt vẫn diễn ra bình thường ngay sau khi cấy ghép nên mọi người yên tâm về vấn đề này.

(Sưng mặt sau khi cấy Implant sẽ hết sau vài ngày)

Thông thường, thời gian sưng mặt này sẽ hết chỉ sau khoảng 4 – 7 ngày, trong 24g đầu tiên sau khi thực hiện phẫu thuật cấy ghép là thời gian phần mặt nơi cấy Implant bị sưng nhiều nhất vì vết thương chỉ mới vừa khâu lại và sẽ giảm dần trong những ngày sau đó. Khi vết sưng đã giảm thì một số trường hợp còn xuất hiện thêm hiện tượng bầm tím, nhưng các bạn đừng lo lắng nhé, tình trạng bầm tím này chính là dấu hiệu báo vết thương cấy ghép đã lành và cũng đến thời gian bạn cắt chỉ.

Cách làm giảm sưng mặt sau khi cấy ghép Implant

Để làm giảm đi hiện tượng sưng mặt sau khi cấy ghép Implant, bệnh nhân cần lưu ý những cách như sau:

-    Chườm đá lạnh: trong những ngày đầu sau khi cấy ghép bị sưng to, cách chườm lạnh là thực hiện nhẹ nhàng và mỗi lần chỉ nên kéo dài khoảng 15 phút để tránh bị tê cóng vì lạnh và tích cực chườm lạnh trong 24h đầu tiên sau khi cấy ghép.

-    Chườm nước ấm: cách chườm này chỉ nên thực hiện khi mặt đã bớt sưng và có hiện tượng bầm, chườm nước ấm vào vị trí bầm tím sẽ làm tan máu tụ khiến mặt không còn sưng và vết thương cũng sẽ nhanh lành hơn.

Nhổ răng khôn xong bị sưng mặt phải làm sao thưa bác sỹ?

(Chườm đá lạnh, chườm nước ấm để giảm sưng)

-    Trong 24 giờ đầu sau phẫu thuật, không được ăn uống thực phẩm nóng, cay, chua, cứng hoặc giòn. Nên uống nhiều nước và thức ăn lỏng, nguội.

-    Tránh việc vận động, vệ sinh răng miệng ở vùng mới cấy ghép quá mạnh sẽ khiến cho vết thương không lành và tình trạng sưng tấy mặt không được thuyên giảm.

-    Không hút thuốc lá: việc hút thuốc lá sẽ rất dễ gây ra tình trạng viêm nhiễm ở vết thương và làm cho việc sưng mặt rất lâu khỏi.

Sau khi cấy ghép răng Implant nên ăn những gì?

(Không hút thuốc sau khi cấy Implant)

Tuy nhiên, nếu tình trạng sưng mặt này kéo dài liên tục và không có dấu hiệu thuyên giảm thì có thể bạn găp phải biến chứng sau khi cấy ghép và nên nhanh chóng quay lại nha khoa trồng răng để được bác sĩ kiểm tra cẩn thận nơi vùng cấy ghép và tìm hiểu rõ nguyên nhân để có cách khắc phục nhanh chóng.

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều trung tâm nha khoa thực hiện cấy ghép Implant, nhưng để đảm bảo an toàn và đạt được kết quả như mong muốn và đặc biệt là không còn phải lo lắng về vấn đề cấy ghép Implant có bị sưng mặt không thì bạn nên lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín, có chất lượng cao.

Tại Nha Khoa Đông Nam, với công nghệ cấy ghép Implant hiện đại nhất sẽ đảm bảo quá trình cấy ghép diễn ra nhanh chóng, không đau nhức và đặc biệt sẽ hạn chế tối đa tình trạng sưng mặt ở bệnh nhân.

-    Đội ngũ bác sĩ Nha Khoa Đông Nam có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, kiến thức chuyên môn sâu.

-    Trang thiết bị, cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại, theo đúng tiêu chuẩn Bộ Y Tế.

-    Quá trình cấy ghép Implant an toàn, hiệu quả cao.

Khi các bạn có nhu cầu cấy ghép Implant, hãy đến ngay Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, P.10, Q.10, Tp.HCM

Điện thoại: (08) 7.307.7141

Mobile: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Website: www.nhakhoadongnam.com