Đừng để “lối mòn tư duy” ngăn cản ước mơ an cư lạc nghiệp

Thứ Tư, 19/04/2017, 09:00 GMT+7

Người dân Việt Nam mình vẫn thường thích ở riêng một căn nhà, mua miếng đất nhỏ nhỏ về xây lên, tuy nhỏ nhưng là nhà mình vẫn hơn “chung chạ” trong các tòa chung cư. Thế nhưng, quan sát từ thực tế thị trường bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu cho thấy, việc sở hữu đất nền hiện nay đang gặp khá nhiều rủi ro.

Nguy cơ cưỡng chế vì xây dựng trái phép

Một số người dân thường mua đất nông nghiệp rồi xây nhà trái phép để ở. Về mặt pháp lý là phạm luật do chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất, đồng thời rất khó được cấp phép để xây dựng. Đó là chưa kể, những căn nhà như thế này không thể kết nối được với hạ tầng kỹ thuật trong khu vực như: không thuận tiện về mặt giao thông, đi đường dây điện nước.

Một số khác cũng cố gắng mua đất nền trong những khu dân cư quy hoạch nhưng giá rất cao, bình quân từ 16triệu/m2-23triệu/m2. Chưa kể, sau đó tiền xây nhà cũng là khoản đầu tư rất lớn, người thu nhập tầm trung khó có thể với tới được.

Chính lối tư duy “thích ở nhà riêng” đã ngăn cản ước mơ an cư lạc nghiệp của không ít cặp vợ chồng trẻ, cán bộ công nhân viên. Trên thực tế, ở căn hộ chung cư hay mua đất nền xây nhà riêng, điều quan trọng nhất vẫn là cần đảm bảo tính pháp lý.

Căn hộ “chung cư” nhưng là “nhà riêng” của bạn

Thấu hiểu tâm lý thích sự riêng tư của người tiêu dùng, hiện nay các căn hộ chung cư đều rất chú trọng tính thoải mái, tiện lợi nhưng vẫn đảm bảo sự riêng biệt của từng hộ gia đình.

Chung cư Bình An, đường Bình Giã, Phường 10, Vũng tàu - Giá gốc CĐT - Liên hệ 090.788.3643

Ông Lê Viết Liên, Giám đốc Kinh Doanh Hodeco (nhà đầu tư đầu tiên bán căn hộ chung cư tại Vũng Tàu) cho biết: “Các dự án chung cư của Hodeco được xây dựng theo hướng chú trọng không gian công cộng nhưng vẫn rất kín đáo và riêng tư. Như dự án chung cư Bình An, các căn hộ được cách âm, dù nhà nhà đóng cửa nhưng có hệ thống an ninh hành lang để đảm bảo an toàn. Ngay cả bãi giữ xe, chúng tôi cũng chia thành thành 2 khu vực để xe riêng biệt: tầng trệt dùng để xe ô tô và tầng lửng dùng để xe máy, giúp cư dân Bình An dễ dàng lấy xe di chuyển, chứ không hề chung đụng với xe của các hộ khác.”

Về phương thức thanh toán, người tiêu dùng có thể linh hoạt chọn lựa để chi trả dễ dàng và thoải mái nhất. Chẳng hạn, khi tham gia gói hỗ trợ lãi suất từ các ngân hàng, bạn có thể trả theo tháng phù hợp với thu nhập. Ông Lê Viết Liên cho biết thêm, nhân dịp kỷ niệm 30/4,  chúng tôi thực hiện chương trình khuyến mãi cho dự án chung cư Bình An với những ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng như sau: Giảm giá ngay 1% trên tổng giá trị căn hộ khi ký hợp đồng; khách hàng chỉ đóng 50% giá trị căn hộ được nhận căn hộ hoàn thiện cơ bản; được tặng ngay gói thiết kế nội thất khi ký hợp đồng mua bán căn hộ; ngân hàng hỗ trợ cho vay lên tới 80% giá trị căn hộ.

Theo cùng sự phát triển của xã hội, mua đất nền hiện nay không còn là giải pháp tối ưu và duy nhất để sở hữu một ngôi nhà mơ ước.Với các bạn nhân viên văn phòng, vợ chồng trẻ có thu nhập tầm trung, nếu muốn nhanh chóng có nơi ở an cư lạc nghiệp thì có thể cân nhắc mua căn hộ chung cư, đừng vội đầu tư vào đất nền để tránh rủi ro, tiền mất tật mang.

Tuấn Thành

Chung cư Bình An, gần Chợ Rạch Dừa, siêu thị Metro, KCN Đông Xuyên, diện tích từ 55 -66m2, 2 phòng ngủ, môi trường lành mạnh, văn minh, phù hợp cuộc sống vợ chồng trẻ, công nhân viên chức. Liên hệ: (064) 3856 274 hoặc Hotline: 0913 800 101.