Năm 2019, Geleximo đạt lợi nhuận trên 1.200 tỷ đồng

Thứ Tư, 19/02/2020, 10:20 GMT+7

Thông tin từ CTCP Xuất nhập khẩu tổng hợp Hà Nội (Geleximco) cho biết, năm 2019, tổng doanh thu của Tập đoàn đạt trên 20.000 tỷ đồng, tăng 18%; lợi nhuận đạt trên 1.200 tỷ đồng, tăng 130% so với năm 2018.

Trong năm 2019, Tập đoàn đã thực hiện tăng vốn điều lệ lên 9.600 tỷ đồng, tạo đà thực hiện thêm các đại dự án trong tương lai.
 
Trong lĩnh vực bất động sản, Tập đoàn đã hoàn thiện và đưa vào khai thác hiệu quả các dự án lớn như Tòa nhà Peakview, sân gôn Hilltop Valley, An Binh Plaza, Khách sạn Thái Bình Dream. Hiện Tập đoàn tiếp tục triển khai các dự án mới đầy tiềm năng như Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng tại Hải Phòng; các dự án tại Lào Cai, Hòa Bình; Dự án Trung tâm thương mại dịch vụ Đuôi Cá (Hà Nội).
 
Trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, Geleximco cho biết, Nhà máy Giấy An Hòa và Nhà máy Nhiệt điện Thăng Long đều hoạt động có hiệu quả và đóng góp lớn vào doanh thu của Tập đoàn. Hiện Geleximco đang thực hiện thủ tục đầu tư để phát triển thêm một số dự án công nghiệp trong thời gian tới.
 
Năm 2019 cũng đánh dấu sự chuyển đổi mạnh mẽ trong trong công tác quản trị của Tập đoàn. Geleximco đã kiện toàn tổ chức, nâng cao chất lượng nhân sự, tái cơ cấu bộ máy quản lý, đưa vào áp dụng toàn hệ thống các quy chế, quy trình nghiệp vụ chuyên môn trong công tác quản lý tài chính, quản lý rủi ro pháp lý, quản lý nguồn nhân lực và quản lý hoạt động sản xuất - kinh doanh của các công ty thành viên. Quá trình thông tin, chỉ đạo giữa Tập đoàn và các đơn vị thành viên được triển khai thông suốt và nhất quán.
 
Thuỷ Nguyễn
Theo ĐTCK