Giá iPhone 11 có thể về 22 - 25,5 triệu đồng vào tháng 3/2020

Thứ Tư, 18/09/2019, 10:05 GMT+7

Trên cơ sở nghiên cứu giá bán các mẫu iPhone 7, iPhone 8, iPhone X và iPhone Xs trên các trang thương mại điện tử, công ty tìm kiếm và so sánh giá iPrice Group đưa ra dự đoán đợt giảm giá iPhone 11 có thể rơi vào tháng 3 năm sau.

Theo iPrice Group, với mức dự báo khoảng từ 23 đến 27 triệu đồng tùy dung lượng, giá bán của iPrice 11 là khá mềm so với iPhone XS hay iPhone X trước đó. Tuy nhiên, như thường lệ, khi về đến Việt Nam, máy sẽ bị đội giá lên cao và vượt khỏi tầm tay của nhiều người.
 
Một trong những giải pháp của người dùng để sở hữu chiếc điện thoại này là chờ một thời gian cho cơn sốt hạ nhiệt và giá bán lẻ giảm xuống. Tuy nhiên, thời gian chờ bao nhiêu và có đáng để chờ hay không vẫn là câu hỏi của nhiều người tiêu dùng đặt ra.
 
iPrice Group cho biết, qua nghiên cứu giá bán trên các trang thương mại điện tử của các mẫu iPhone (gồm iPhone 7, iPhone 8, iPhone X và iPhone Xs), từ đó đưa ra dự đoán về các đợt giảm giá có thể có cho iPhone 11.
 
Kết quả cho thấy, đợt giảm giá gần nhất cho các mẫu iPhone sẽ diễn ra tầm 6 tháng sau ngày chính thức mở bán. Vào thời điểm này, thị trường đã hạ nhiệt, cộng thêm sự ra mắt của các dòng máy mới hơn, giá rẻ hơn, dẫn đến các dòng iPhone trên thị trường hàng xách tay cũng sẽ được giảm giá trung bình khoảng 5%.
 
Điều đó cũng có nghĩa, đối với iPhone 11, nếu đợi đến khoảng tháng 3 năm sau, giá sản phẩm này được dự đoán giá sẽ giảm xuống mức dễ chịu hơn là khoảng 22-25,5 triệu đồng tùy dung lượng.
 
Tiếp sau đó, thời điểm một năm sau ngày mở bán sẽ có một đợt giảm giá sâu đến hơn 15%. Nguyên nhân chính do đây là thời điểm thị trường đang chờ đón thế hệ iPhone kế tiếp.
 
Như vậy, nếu người dùng thật sự kiên nhẫn và không quan tâm đến việc chạy theo các dòng máy mới nhất thì bạn có thể đợi đến tháng 9 năm sau, khi giá iPhone 11 chỉ còn khoảng 19-23 triệu đồng tùy dung lượng.
 
Cuối cùng, nếu muốn mua iPhone 11 máy mới với chỉ nửa giá, người dùng có thể sẽ phải đợi đến tận năm 2022. Theo iPrice Group, kết quả này có được khi quan sát giá bán dòng iPhone 7, hiện được bán trên các sàn thương mại điện tử với giá sấp sỉ 10 triệu đồng, bằng chưa đến 50% so với giá bán ra hồi 3 năm trước.
 
Thủy Diệu
Theo TBKTVN