7 công việc phù hợp với người ngại giao tiếp

Thứ Ba, 19/03/2019, 10:19 GMT+7

Hiện nay lựa chọn về nghề nghiệp ngày càng trở nên đa dạng hơn, nhu cầu tìm kiếm một công việc phù hợp với tính cách của bản thân cũng được ưu tiên hơn. Nếu là người không giỏi giao tiếp, hay không thích giao tiếp bạn có thể lựa chọn 7 công việc sau, theo gợi ý của Trưởng phòng Nhân sự công ty tuyển dụng và tìm kiếm việc làm CareerLink.

Kiểm toán viên

Nếu bạn sợ hãi hay thậm chí ghét việc thương lượng hay giao tiếp với người khác thì kiểm toán có thể là một công việc thích hợp để nghĩ đến. Mặc dù đây là một công việc khá khó khăn nhưng lại phù hợp với tính cách của bạn. Nó cũng rất lý tưởng cho bất cứ ai có tính cẩn thận đến từng chi tiết và người thích làm việc với các con số.

Nghiên cứu và phân tích

Thay vì ra ngoài gặp gỡ và trò chuyện với nhiều người, những công việc liên quan đến nghiên cứu và phân tích đã trở thành lựa chọn cho ai yêu thích sự tỉ mỉ và có tính chuyên môn cao. Đối tượng làm việc lúc này sẽ là các thông số, những tài liệu, bảng biểu được trích xuất từ rất nhiều nguồn phục vụ cho quá trình tìm hiểu cơ chế vận động thị trường trên nhiều khía cạnh như khoa học, kinh tế, xã hội, nghệ thuật,... Nếu bạn thực sự không có hứng thú với giao tiếp, đối thoại, phỏng vấn trực diện… thì đây sẽ là nghề nghiệp đáng cân nhắc để theo đuổi.

Hỗ trợ trực tuyến

Đối với người không thích giao tiếp trực tiếp thì giao tiếp trực tuyến có thể là một lựa chọn lý tưởng. Bạn sẽ hỗ trợ khách hàng về các thông tin chi tiết của sản phẩm – dịch vụ, hướng dẫn họ khắc phục sự cố thông qua email hoặc hệ thống trò chuyện trực tuyến. Với tư cách là người hỗ trợ trực tuyến, bạn sẽ dành cả ngày để giúp đỡ mọi người mà không cần phải gặp mặt bất kỳ ai.

Viết lách

Viết lách hay một số công việc liên quan đến sáng tạo đòi hỏi quá trình phát triển và sử dụng liên tục chất xám. Những copy-writer, nhà văn, nhà biên kịch,… sẽ hiểu rõ công việc của mình cũng như đối tượng mà bản thân trực tiếp xây dựng và gửi gắm những thông điệp, những giá trị mang ý nghĩa tích cực hướng đến cộng đồng. Để làm tốt những công việc liên quan đến viết lách, không cần đỏi hỏi quá nhiều ở bạn khả năng giao tiếp xã hội mà quan trọng hơn hết là sự nhạy cảm với thời đại, cũng như khả năng khái quát hóa những vấn đề trừu tượng trở thành đơn giản, dễ tiếp nhận, thuận tiện trong việc truyền đạt đến những đối tượng mục tiêu.

Thiết kế đồ họa

Nếu bạn đặc biệt có niềm yêu thích những hình khối, màu sắc, không gian hơn là giao tiếp thì thiết kế đồ họa cũng là một lựa chọn tốt. Ngày nay, với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thì nhu cầu về đồ họa càng cao. Bạn hoàn toàn có thể dành thời gian và tâm huyết để trau dồi và khám phá công việc này, lựa chọn lĩnh vực mà bản thân thực sự phù hợp.

Dịch thuật

Nếu bạn không thích công việc trở thành những thông dịch viên trực tiếp trong các cuộc hội nghị, họp chuyên môn thì hãy cứ yên tâm, mảng nghề dịch thuật là một mảnh đất màu mỡ, đa dạng để thể hiện bản thân tốt nhất thông qua khả năng về ngoại ngữ của mình. Trong thời đại hội nhập phát triển, việc liên kết – hợp tác giữa các quốc gia trên thế giới được đẩy mạnh, tạo điều kiện thuận lợi để bạn tạm quên đi khả năng giao tiếp hạn chế của bản thân để đầu tư vào những công việc như hỗ trợ phiên dịch văn bản, chứng từ cho cá nhân, tổ chức có nhu cầu.

Nhân viên giao hàng bưu điện

Nếu là người giao hàng bưu chính, bạn có thể phải đến thăm mọi nhà trong một cộng đồng, nhưng không thực sự phải dành nhiều thời gian để tương tác với những người trong cộng đồng đó. Ở đó chỉ có một mình bạn, lái xe di chuyển suốt cả ngày và bạn sẽ có sự hài lòng khi nhận thấy niềm vui từ những người đang nôn nóng nhận được bưu phẩm từ bạn.

Cập nhật thông tin tuyển dụng mới nhất tại trang việc làm https://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-tai/ho-chi-minh/HCM

Tiến Huy