Quản lý tài chính thời công nghệ với Ví MoMo

Thứ Sáu, 21/12/2018, 09:18 GMT+7

Ngoài việc tiện dụng trong chi tiêu và quản lý tài chính thời công nghệ, Ví MoMo còn có tính năng bảo mật nhiều lớp rất an toàn…

Sử dụng Ví điện tử MoMo, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều khoản chi phí mà đôi khi không ngờ tới; chắc chắn là không còn cảnh phải tranh thủ chạy đi đóng tiền điện, nước, internet, truyền hình cáp… hàng tháng. Nhiều tiện ích được gói trọn trong một ứng dụng có cách thể hiện đơn giản để ai cũng có thể sử dụng được.

Từ tháng này, Thanh Hoa (Tp.HCM) bắt đầu sử dụng Ví điện tử MoMo để thanh toán các hóa đơn sinh hoạt cho gia đình như: điện, nước, internet, phí chung cư. Trước đây, Hoa thường phải tìm kiếm địa chỉ thu hộ hóa đơn làm việc ngoài giờ và cấp tập chạy đi đóng tiền ngay khi vừa tan sở.

Người bạn của Hoa còn tận tình hướng dẫn cô cách cài đặt, liên kết tài khoản ngân hàng và chỉ cho Hoa các tính năng sử dụng. Hóa ra tất cả các hóa đơn Hoa cần thanh toán đều có trên ứng dụng Ví MoMo, lại còn có rất nhiều dịch vụ khác như: nạp tiền điện thoại, mua sắm trực tuyến, thanh toán tại cửa hàng, chuyển/nhận tiền với tài khoản khác, đặt vé máy bay, tàu hỏa, phòng khách sạn...

Vừa thử nạp tiền điện thoại thành công là Ví MoMo đã tặng ngay 150.000 đồng vào tài khoản từ tính năng "Chia sẻ bạn bè". Tiếp ngay sau đó là combo quà với tổng giá trị lên đến 500.000 đồng.

Người bạn cho biết vì thời điểm Hoa dùng ứng dụng cũng là lúc Ví MoMo đang triển khai chương trình "Ai cũng có quà" nên được nhiều ưu đãi. Ví MoMo liên tục có chương trình liên kết với đối tác nên người dùng luôn được chiết khấu, tặng voucher mua hàng giúp tiết kiệm nhiều chi phí.

Mới đầu, nhu cầu của Hoa chỉ là thanh toán các hóa đơn hàng tháng nhanh chóng, tiện lợi hơn nhưng về sau, cô khám phá rằng, mình có thể làm được nhiều hơn thế với Ví điện tử MoMo. Hoa thử mua hàng tại một trang thương mại điện tử uy tín, thật bất ngờ, cô nhận được món hàng chỉ trong vòng 2 giờ. Và khi đi mua sắm trực tiếp tại các cửa hàng tiện ích, mua vé xem phim, ăn uống tại nhà hàng, Hoa có thể dùng Ví MoMo để quét mã thanh toán, tương tự như dùng thẻ ngân hàng.

Thậm chí bây giờ ra đường, Hoa chẳng cần mang theo ví tiền nữa, chỉ cần điện thoại thông minh cài đặt Ví Momo đã nạp sẵn tiền là đủ để chi tiêu. Một điều thú vị nữa là tuần vừa qua, khi Hoa đi công tác ở tỉnh đã thấy rất nhiều logo chấp nhận thanh toán bằng Ví MoMo dán ở các cửa hàng.

Qua quá trình sử dụng, cô nhận ra là Ví MoMo có tính năng bảo mật nhiều lớp rất an toàn. Mã thanh toán là mã ngẫu nhiên, thay đổi theo từng lần mở ứng dụng nên không có chuyện bị sao chép. Luôn phải có mật khẩu mới vào được ứng dụng. Người dùng có thể sử dụng chức năng mở khóa bằng vân tay để vào ứng dụng nhanh chóng hơn.

Bất kỳ một thay đổi, biến động tài khoản nào cũng được báo song song bằng email và tin nhắn. Ví MoMo có giao diện hiển thị rất đơn giản, trực quan nên bất kỳ ai sử dụng điện thoại cũng dễ dàng làm quen và sử dụng.

Câu chuyện của Hoa có thể bắt gặp ở bất kỳ ai trong đời sống chúng ta. Thực vậy, công nghệ càng tiện ích, người dùng càng "rảnh tay", bớt đi các việc lặt vặt và từ đó có nhiều thời gian hơn dành cho mình. Đó là mục tiêu mà mọi ứng dụng thông minh, hỗ trợ đời sống đang hướng tới.

Ví điện tử MoMo là một minh chứng điển hình. Với tính năng giúp người dùng ở bất kỳ đâu và vào mọi thời điểm trong này đều có thể thanh toán được hơn 500 loại hóa đơn khác nhau, đồng thời có thể mua sắm trực tuyến, mua sắm tại các cửa hàng, Ví MoMo như một trợ lý thực thụ luôn bên cạnh hỗ trợ cho người dùng.

Được biết, từ nay đến hết 31/3/2019, chỉ cần phát sinh giao dịch, thanh toán hóa đơn qua Siêu ứng dụng Ví MoMo, khách hàng sẽ trúng thưởng 100% các phần quà là voucher mua sắm, ăn uống, giải trí, thanh toán. Đặc biệt, đối với người chưa có Ví MoMo (hoặc đã có tải ví MoMo nhưng chưa từng liên kết ngận hàng), khi lần đầu tải ví và liên kết ngân hàng sẽ nhận được ngay Combo gồm nhiều voucher quà trị giá lên đến 500.000 đồng.

Minh Tú
Theo TBKTVN