Trao quyết định bổ nhiệm Chủ tịch HĐQT và Quyền Tổng giám đốc VietinBank

Thứ Năm, 08/11/2018, 10:55 GMT+7

Ngày 5/11 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã tổ chức Lễ công bố các quyết định bổ nhiệm Chủ tịch HĐQT và Quyền Tổng giám đốc tại VietinBank.

Tại buổi lễ, ộng Phạm Viết Thanh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương đã trao Quyết định của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối DN Trung ương về việc chuẩn y chức danh Bí thư Đảng ủy VietinBank đối với ông Lê Đức Thọ - Chủ tịch HĐQT VietinBank.

Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng đã trao Quyết định của Thống đốc NHNN về việc cử người đai diện phần vốn Nhà nước tại VietinBank cho ông Lê Đức Thọ.

Các Nghị quyết số 568/NQ-HĐQT-NHCT1.2 về việc bầu ông Lê Đức Thọ làm Chủ tịch HĐQT VietinBank; Quyết định số 1368/QĐ-HĐQT-NHCT1.2 về việc giao nhiệm vụ Quyền Tổng giám đốc VietinBank đối với ông Trần Bình Minh cũng đã được công bố.

ảnh 1

Chủ tịch HĐQT VietinBank Lê Đức Thọ phát biểu nhận nhiệm vụ.

Phát biểu chúc mừng ông Lê Đức Thọ và ông Trần Minh Bình đã được tin tưởng bổ nhiệm và giao 2 chức vụ quan trọng tại VietinBank, Thống đốc Lê Minh Hưng nhấn mạnh: “Với tư cách là người đứng đầu HĐQT và Ban Điều hành, các đồng chí phải là tấm gương đoàn kết, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc của Đảng, Nhà nước và của Ngành.

Đồng thời quán triệt đầy đủ các quy định của pháp luật của Nhà nước và của Ngành liên quan đến hoạt động của HĐQT và Ban Điều hành”.

Chủ tịch HĐQT VietinBank Lê Đức Thọ bày tỏ vinh dự được tín nhiệm, giao nhiệm vụ Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; là Người đại diện vốn Nhà nước tại VietinBank, đảm nhiệm cương vị, trọng trách “người đứng đầu” hệ thống VietinBank.

Cũng trong bài phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Lê Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VietinBank đã đưa ra một số định hướng và nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm trong chiến lược phát triển giai đoạn mới của VietinBank, đưa VietinBank tiếp tục phát triển mạnh mẽ, hiệu quả, an toàn, bền vững, đóng góp ngày càng to lớn hơn cho sự nghiệp phát triển của hệ thống Ngân hàng Việt Nam và sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Theo VGP