Tập đoàn Polyco ra mắt trung tâm đào tạo sử dụng công nghệ từ Siemens

Thứ Sáu, 17/11/2017, 10:03 GMT+7

Chiều 16/11, Tập đoàn Polyco cùng với Trường đại học Công nghệ Đông Á (EAUT) và Siemens hợp tác khai trương Trung tâm Đào tạo số hóa quy trình sản xuất công nghiệp tại trụ sở của Polyco nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo về công nghệ số ngày càng cấp thiết, đặc biệt trong bối cảnh làn sóng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang đến gần Việt Nam.

Để duy trì khả năng cạnh tranh trên thị trường hiện nay, các nhà sản xuất công nghiệp đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức buộc họ phải gia tăng tốc độ sản xuất, trở nên linh hoạt hơn và hiệu quả hơn đồng thời phải rút ngắn thời gian sản xuất và đưa sản phẩm ra thị trường. Trong khi đó, họ vẫn phải luôn đảm bảo yêu cầu về chất lượng sản phẩm và tối ưu chi phí.

Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất của họ chính là việc thiếu hụt trong đào tạo kỹ năng chuyên  môn. Chính sự thiếu đội ngũ nhân lực có trình độ đã ảnh hưởng đến năng suất sản xuất và tạo ra những bất lợi so với các đối thủ trong ngành. Hơn bao giờ hết, nhu cầu bức thiết đặt ra là phải rút ngắn khoảng cách về trình độ và phát triển các kỹ năng mới để đáp ứng nhu cầu của ngành sản xuất trong hiện tại và tương lai thông qua giáo dục, học nghề và hợp tác trong ngành công nghiệp.

ảnh 1

Do đó, sự ra mắt của Trung tâm Đào tạo số hóa quy trình sản xuất công nghiệp (Digital Process Industries Training Center) rất đúng lúc. Trung tâm được thành lập là kết quả của quan hệ hợp tác chặt chẽ và hiệu quả giữa tập đoàn Polyco, EAUT và Siemens trong nỗ lực chung nhằm trang bị cho các kỹ sư hiện tại và tương lai của Việt Nam các kiến thức, kỹ năng và kỹ thuật công nghệ mới nhất để sẵn sàng cho kỷ nguyên số hóa.

Trung tâm Đào tạo số hóa quy trình sản xuất công nghiệp được trang bị bởi các thiết bị tự động hóa và số hóa từ Siemens như các giải pháp vạn vật kết nối (Internet of Thing), TIA Portal, hệ thống tự động hóa BRAUMAT, S7-1500 PLC…

Tại đây, sinh viên hay các kỹ sư tham dự các khóa học có thể thực hành ngay trên mô hình mô phỏng tích hợp các thiết bị, từ cấp hiện trường (field level) đến cấp quản lý (management level) được sử dụng trong quá trình sản xuất nói chung và trong ngành công nghiệp thực phẩm đồ uống nói riêng.  Ngoài ra, học viên còn được trực quan trải nghiệm 5 bước chuỗi quy trình số hóa hệ thống sản xuất quy trình bao gồm: thiết kế sản phẩm, thiết kế qui trình và nhà máy, lắp đặt, đi vào hoạt động và dịch vụ kỹ thuật.

Đặc biệt, Siemens cung cấp các khóa học “Train the Trainer” (đào tạo giảng viên) cho các giảng viên của Trường đại học Công nghệ Đông Á về các công nghệ được trang bị tại đây. Đây là một trong các hoạt động của Siemens hợp tác với ngành giáo dục áp dụng trên toàn cầu.

Tại Trung tâm Đào tạo số hóa quy trình sản xuất công nghiệp, Siemens còn cung cấp các khóa học theo chương trình SITRAIN cho khách hàng trong ngành công nghiệp. Đây là chương trình đào tạo theo nội dung, thiết bị và giáo viên đạt tiêu chuẩn của Siemens. Sau khóa học, học viên sẽ được đánh giá lại để nhận chứng chỉ SITRAIN được công nhận trên toàn cầu.

Theo ĐTCK