Đầu tư và định cư hiệu quả cùng OPV và Lereal

Thứ Năm, 14/09/2017, 17:39 GMT+7

Ngày 10/9 vừa qua, lễ ký kết hợp tác giữa Công ty Orient & Pacific Việt Nam và công ty Lereal đã diễn ra tại Tp.HCM. Hoạt động đầu tiên sau lễ ký kết giữa hai bên chính là sự phối hợp tổ chức sự kiện Diễn đàn Bất động sản châu Âu đầu tư vào bất động sản Cộng hòa Síp (Cyprus) và Hy Lạp.

Đây là Diễn đàn BĐS châu Âu lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam nhằm giới thiệu đến các doanh nhân Việt Nam những cơ hội đầu tư, du lịch, tài chính, bất động sản tại Cộng Hòa Síp và Hy Lạp.

Được biết, OPV là công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn đầu tư và định cư cho khách hàng cá nhân toàn cầu, cũng là đơn vị đầu tiên cung cấp các chương trình đầu tư và định cư tại Síp và Hy Lạp tại Việt Nam. Lereal là công ty chuyên tư vấn, kinh doanh bất động sản tại Việt Nam và nước ngoài.

Tham dự lễ ký kết có ông Phan Quốc Công – Lãnh sự danh dự Cộng hoà Síp tại Việt Nam. Tại sự kiện, ông Công nhấn mạnh: “Là Lãnh sự Danh dự Cộng hòa Síp tại Việt Nam, tôi sẽ cố gắng tạo điều kiện cho doanh nhân Việt Nam có cơ hội thăm, làm việc cũng như tìm hiểu các cơ hội để phát triển thị trường Cộng hòa Síp.”

Đại diện cho đơn vị tổ chức OPV và Lereal, ông Lê Đăng Khoa – Chủ tịch HĐQT Lereal phát biểu: “OPV đã đồng hành cùng Le real vạch ra các chiến lược đầu tư có giá trị thực thụ cho nhà đầu tư Việt Nam. Cả OPV và Le real đều mong muốn trở thành cầu nối chiến lược giữa các nhà môi giới, nhà đầu tư bất động sản Việt Nam với các nhà phát triển BĐS hàng đầu tại CH Síp và Hy Lạp.”.

Ngoài ra, sự kiện có sự góp mặt của hơn 10 tổ chức danh tiếng trong ngành, các doanh nghiệp này hoạt động trong các lĩnh vực phát triển bất động sản, tài chính, tư vấn bất động sản và nhập cư, pháp lý và kết nối chính phủ CH Síp và Hy Lạp, cùng hơn 150 nhà môi giới và nhà đầu tư tại Việt Nam.

Các tổ chức tham gia có nhiều đơn vị phát triển bất động sản đến từ Síp đáng chú ý như Property Gallery, Quality Group, Lefteris Livadhiotis & Sons Property Developers, Tập đoàn Skyprime.

Bên cạnh đó, tham gia diễn đàn còn có Công ty Euroschengen là một trung tâm pháp lý và đại diện nhà đầu tư nộp hồ sơ xin cấp thẻ định cư (The Golden Visa) ở Hy Lạp thông qua đầu tư vào bất động sản.

Trong lĩnh vực tài chính, Eurobank Cyprus là doanh nghiệp hoạt động toàn cầu. Có hơn 10 năm hoạt động tại Síp, Eurobank Cyprus tập trung vào các dịch vụ kinh doanh quốc tế, quản lý tài sản, dịch vụ ngân hàng cá nhân và thị trường vốn toàn cầu. Cơ sở vốn mạnh, tính thanh khoản cao và tài chính vững chắc cho phép Eurobank Cyprus liên tục tăng trưởng thúc đẩy nền kinh tế Síp. EuroBank Cyprus thuộc Tập đoàn EuroBank Group - ngân hàng toàn cầu có mặt tại 8 quốc gia lớn, với tổng giá trị hơn 73 tỷ Euro.

Công ty Fidescorp (Síp), có sự tham gia của CEO Savvas Poyiadjis. Ông có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thành lập và hỗ trợ triển khai các dự án đầu tư. Ông là thành viên Ủy ban Cố vấn của Hội đồng đầu tư di trú, hiệp hội toàn cầu về Đầu tư Nhập cư và Quốc tịch.

Đặc biệt, diễn đàn lần này còn có sự xuất hiện của Đại học Trung tâm Lancashire Cộng hoà Síp (UCLan Síp) – là chi nhánh đầu tiên của Đại học Trung tâm Lancashire UK (Anh quốc). UCLan Síp được công nhận bởi cả Bộ Giáo dục Síp và Cơ quan đảm bảo chất lượng Vương quốc Anh về Giáo dục Đại học. Sinh viên tốt nghiệp UCLan tại Síp sẽ nhận được hai Bằng: một từ UCLan Cyprus và một từ UCLan UK, bằng cấp được công nhận trên khắp châu Âu và thế giới.

Cũng tại sự kiện đại diện các đơn vị tham gia đã thảo luận nhiều vấn đề liên quan đến xu hướng công dân toàn cầu và việc đầu tư vào Cộng hòa Síp và Hy Lạp. Hiện nay, con đường đầu tư định cư không chỉ là việc đầu tư tìm kiếm lợi nhuận, là một bước “đi tắt đón đầu” giúp nhà đầu tư mở rộng kinh doanh quốc tế mà còn là sự đầu tư với thành quả dài hạn, mang lại nhiều kết quả trong tương lai, tạo điều kiện cho các thế hệ tương lai hiện thực hoá những ước mơ, bắt nhịp với xu hướng toàn cầu.

Theo chia sẻ của bà Gấm Hà - Giám đốc OPV, đối với nhiều doanh nhân trên thế giới, hộ chiếu thứ hai là một loại tài sản rất có giá trị và tài sản này không chỉ dừng ở quyền lợi công dân.

Hiện, đầu tư để có thẻ xanh Mỹ diện EB-5 vẫn là chương trình được nhà đầu tư Việt Nam yêu thích nhất. Tuy nhiên, EB-5 không phải là con đường đầu tư duy nhất để có thể xin thẻ xanh Mỹ, người có quốc tịch Grenada (thuộc vùng Caribbean) có thể dễ dàng lấy visa E2 để chuyển sang Mỹ làm việc, học tập và sinh sống hợp pháp. Visa E2 cũng là cơ sở để xin chuyển đổi sang thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn. Đây là chương trình gián tiếp để có thẻ xanh Mỹ nhưng sẽ nhanh hơn về thời gian và lợi hơn về kinh tế.

Ngoài ra, ở khu vực châu Âu thì hộ chiếu Cộng hoà Síp và visa vàng Bồ Đào Nha đang là hai chương trình được yêu thích vì quy trình hồ sơ đơn giản và đặc biệt không có yêu cầu cư trú.

Được biết, Cộng hòa Síp là trung tâm tài chính của châu Âu và đang thu hút nhiều tài phiệt trên thế giới nhờ hệ thống pháp lý minh bạch rõ ràng với nhiều chính sách thuế hấp dẫn, thuế doanh nghiệp thấp nhất khu vực chỉ 12,5%.

Mặt khác, chương trình cam kết cho thuê lại sau khi mua bất động sản tại Síp và Hy Lạp với mức lợi nhuận từ 3-5% trong 5 năm gây ấn tượng mạnh với nhà đầu tư vì không phải tốn thời gian và công sức nhiều vào bảo dưỡng, kiếm khách, lợi nhuận nhận được lại là ngoại tệ euro, ổn định hơn rất nhiều so với tình hình lạm phát của Việt Nam khiến cho tiền đồng mất giá.  Đây là một trong nhưng thuận lợi thu hút nhà đầu tư thế giới.

Như vậy, với những lợi ích mà tấm hộ chiếu thứ hai mang lại cùng cơ hội đầu tư hấp dẫn vào thị trường Cộng hòa Síp và Hy Lạp. OPV và Lereal mong muốn sẽ trở thành những nhà tư vấn hàng đầu cho các nhà đầu tư đang muốn tìm kiếm lợi nhuận tại các thị trường này.

Ánh Hoa