Triangle giúp tiết kiệm dữ liệu 3G, 4G

Thứ Sáu, 21/07/2017, 09:31 GMT+7

Triangle là công cụ mới của Google, giúp người dùng quản lý dữ liệu di động (mobile data) tốt hơn. Ứng dụng dành cho hệ điều hành Android, cho phép bạn theo dõi ứng dụng nào chiếm nhiều dữ liệu nhất và chặn các ứng dụng riêng lẻ đang sử dụng dữ liệu của bạn, giúp tiết kiệm chi phí 3G, 4G.

Tại thị trường mới nổi như Việt Nam, việc sử dụng dữ liệu di động còn khá đắt đỏ và là mối bận tâm của nhiều người dùng. Với Triangle, Google đưa ra một giải pháp cắt giảm dữ liệu di động giúp người dùng kiểm soát dung lượng đang sử dụng, tránh lãng phí. Ở cấp ứng dụng cá nhân, người dùng Triangle có thể tùy chỉnh các ứng dụng của mình được phép sử dụng dữ liệu trong 10 phút, 30 phút hay "luôn luôn". Bạn cũng có thể nhìn thấy ứng dụng nào đang "ngốn" nhiều dữ liệu 3G, 4G, hay những ứng dụng chạy ngầm lãng phí dữ liệu di động. Từ đó, người dùng tránh được việc sử dụng 3G, 4G quá đà, mất kiểm soát khiến lãng phí dung lượng.

Đây không phải là nỗ lực đầu tiên của Google trong việc kiểm soát mức sử dụng dữ liệu di động cho khách hàng. Một năm trước, một công cụ có tên "Data Saver" chèn vào trình duyệt Chrome, hoạt động trên những chiếc điện thoại Pixel của Google. Tuy nhiên, so với người tiền nhiệm, Triangle cho phép người dùng kiểm soát dung lượng chi tiết hơn. Dù chưa có thông báo chính thức Google đưa ra Triangle từ lúc nào nhưng Techcrunch cho biết, ứng dụng đã được thử nghiệm từ tháng 4 năm nay tại Philippines.

Một trong những điểm khiến Triangle được người dùng chờ đợi vì đây là sản phẩm chính thức của Google chứ không phải từ một vườn ươm thuộc công ty này. "Gã khổng lồ tìm kiếm" từ chối nói về kế hoạch tương lai của ứng dụng, bao gồm cả việc dự kiến phát hành tại các thị trường mới nổi cũng như các nước phát triển như Mỹ. Tuy nhiên, khi được công bố chính thức, người dùng buộc phải sử dụng Google Play để tải ứng dụng như ở Philippines hiện nay.

Phan Ninh
Theo Techcrunch