Hợp tác công tư xây khu khám bệnh 320 tỉ đồng

Thứ Sáu, 14/07/2017, 11:02 GMT+7

Bác sĩ Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện Quận 2 TPHCM cho biết, Công ty Đầu tư tài chính nhà nước TPHCM (HFIC), Công ty cổ phần Đầu tư Tư vấn dịch vụ y tế Y đạo cùng Bệnh viện Quận 2 đã ký kết hợp tác, xây dựng khu khám bệnh và điều trị trong khuôn viên bệnh viện quận 2 với tổng mức đầu tư 320 tỉ đồng theo hình thức đối tác công – tư (PPP).

Dự kiến đến quí 1-2019, khu khám và điều trị theo yêu cầu kỹ thuật cao sẽ được khánh thành với 100 giường bệnh cao cấp và nhiều trang thiết bị hiện đại, kỹ thuật cao như hệ thống chụp cộng hưởng từ 1,5 Tesla giúp thầy thuốc chẩn đoán sớm, chính xác các bệnh lý tim mạch, cột sống, u tạng trong ổ bụng…

Sau đó, bệnh viện sẽ tiếp tục mở rộng việc ký kết hợp tác chuyên môn với đội ngũ y bác sĩ có tay nghề từ các trường đại học y dược và bác sĩ từ các bệnh viện để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân.

Theo bác sĩ Trần Văn Khanh, hiện nay nguồn vốn ngân sách của nhà nước đầu tư cho việc xây dựng giường bệnh, mua sắm trang thiết bị, sửa sang cơ sở vật chất ngày càng khó khăn. Sắp tới, các bệnh viện sẽ chuyển từ việc bao cấp sang việc tự chủ hoàn toàn về mặt tài chính. "Nhận thấy những khó khăn trên, Bệnh viện Quận 2 đã xin phép UBND Quận 2 và UBND TPHCM được kêu gọi hợp tác công – tư xây dựng khu khám bệnh và điều trị theo yêu cầu kỹ thuật cao trong khuôn viên bệnh viện và đã được UBND TPHCM đồng ý", bác sĩ Khanh cho biết.

Việc ra đời khu khám, điều trị theo yêu cầu kỹ thuật cao này sẽ góp phần làm giảm áp lực bệnh nhân tại bệnh viện; đáp ứng nhu cầu điều trị chất lượng cao của người dân quận 2 và các quận huyện lân cận cũng như người bệnh đến từ các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu... nhằm giảm tải cho bệnh viện tuyến trên tại TPHCM.

Hiện nay, Bệnh viện Quận 2 đã làm chủ được những kỹ thuật khám và điều trị khó như thay khớp, mổ sọ não, đặt máy tạo nhịp tim,… và mỗi ngày khám cho 2.500 lượt bệnh nhân ngoại trú và 300 bệnh nhân nội trú.

Đây là bệnh viện tuyến quận huyện đầu tiên của thành phố triển khai xây dựng khu khám và điều trị theo yêu cầu kỹ thuật cao theo hình thức hợp tác công – tư (PPP).

Hoàng Nhung
Theo TBKTSG