6 ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên Android

Thứ Ba, 21/03/2017, 10:13 GMT+7

Những ứng dụng này giúp hình ảnh chụp bằng smartphone chuyên nghiệp hơn, vừa có tính nghệ thuật, vừa giúp người dùng thể hiện được ý tưởng, sự sáng tạo. Ảnh chụp bằng các thiết bị dùng hệ điều hành Android sẽ tràn đầy cảm xúc như được chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp.

1. Google Camera. Được xem là một trong những ứng dụng phải có trên smartphone bởi sự đơn giản và hiệu quả. Bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa chế độ quay video và chụp ảnh, tạo ra những đoạn phim quay chậm (slow motion) với ứng dụng này. Tính năng chụp ảnh HDR để chụp trong điều kiện thiếu sáng.

2. Candy Camera. Đây là công cụ chụp ảnh selfie tuyệt vời, giúp chủ thể nổi bật, cùng những bộ lọc độc đáo. Bạn có thể ghép nhiều ảnh vào một khung hình để tạo thêm hiệu ứng, cảm xúc. Với phiên bản mới, ảnh đẹp hơn, nét hơn, nhiều tính năng chỉnh sửa làm sáng da, xóa mụn và nhiều sticker đáng yêu.

3. Retrica. Ứng dụng có 80 bộ lọc thông dụng và 25 bộ lọc cao cấp dành cho bản có phí. Các tùy chỉnh bao gồm: làm tối 4 góc ảnh, nhòe nét, thêm viền ảnh... nhằm tạo ra tấm ảnh mang phong cách cổ điển, retro nhiều cảm xúc. Bạn cũng có thể chụp những tấm ảnh có độ phơi sáng tùy chỉnh (Exposure) tương tự tính năng trên máy ảnh chuyên nghiệp. Nhược điểm là ứng dụng để lại watermark.

4. AfterFocus. Sau khi chụp, bạn chủ động chọn vùng muốn rõ (focus) và vùng làm mờ, tương tự hiệu ứng xóa phông trên máy ảnh chuyên nghiệp. Hiệu ứng trên AfterFocus tự nhiên, nhiều tùy chọn, nhận diện chính xác vùng chọn để focus ngay trong tấm ảnh có nhiều đối tượng phức tạp.

5. Photo Lap. Ứng dụng này tự hào về bộ sưu tập 500 triệu hiệu ứng hình ảnh phong cách và vui nhộn như: tạo ra những khuôn mặt độc đáo, khung ảnh, hiệu ứng hoạt hình, bộ lọc sẵn sàng để bạn tạo nên tấm ảnh cá tính, thể hiện sức sáng tạo. Người dùng chỉ cần vài giây để tạo nên hình ảnh chuyên nghiệp, ấn tượng cho hình nền, biểu tượng liên lạc, hay chia sẻ trên mạng xã hội.

6. Camera MX. Đây là một trong những ứng dụng hình ảnh tốt nhất thiết bị Android, giúp người dùng tạo slide ảnh, các đoạn clip ngắn, ảnh động. Thời gian khởi động và chụp ảnh của ứng dụng gần như ngay tức thì, giúp bạn không bỏ lỡ khoảnh khắc quan trọng nào. Người dùng cũng có thể nhìn thấy ngay những hiệu ứng trên giao diện chụp ảnh.

Phan Ninh
Theo DNSG