Đầu năm 2017, thị trường căn hộ tại TP.HCM tiếp tục sôi động

Thứ Sáu, 10/03/2017, 13:54 GMT+7

Dự báo dân nhập cư vào khu vực thành thị năm 2017 sẽ tiếp tục tăng, đi kèm đó là nhu cầu về nhà ở, các doanh nghiệp bất động sản đã có những động thái để chào đón cư dân tương lai.

Theo báo cáo từ CBRE, năm 2016 lượng căn hộ được chào bán tại TP.HCM chỉ đạt 37.419 căn hộ, giảm nhẹ 10% so với năm 2015 nhưng thị trường bất động sản khu vực lại được các chuyên gia nhận định sẽ sớm được điều chỉnh để tiến tới điểm cân bằng hơn. Dự đoán thị trường sẽ tiếp tục những diễn biến tích cực trong năm 2017 với tổng cộng 43.861 căn hộ được chào bán.

Trong đó, dự báo sẽ tập trung hơn vào thị phần bình dân và trung cấp, với gần 40% tổng số căn mới chào bán thuộc phân khúc bình dân. Chủ đầu tư trong nước và các công ty liên doanh đang rất tích cực trong việc điều chỉnh dự án của mình sao cho phù hợp với xu hướng thị trường.

Sở dĩ, những dự báo về một thị trường sôi động tại TP.HCM trong năm nay được đưa ra cũng dựa vào những hoạt động đầu tư xây dựng sôi động từ giữa năm 2016 cho đến đầu năm 2017. Đặc biệt, sau Tết Nguyên đán, hàng loạt dự án mới cũng đã được tung ra với đa dạng các phân khúc từ bình dân, trung cấp đến cao cấp.

Vừa bước sang năm mới 2017, Đất Xanh Miền Nam tiếp tục công bố đợt 2 dự án Thủ Thiêm Garden tại khu vực Quận 9. Đây được xem là một trong những dự án được ‘mở hàng” sớm nhất năm và cũng trong ngày công bố, nhiệt của dự án này vẫn không hề giảm với hơn 200 căn hộ còn lại đều đã được khách hàng đăng ký trước.

Đơn vị phân phối này cũng liên tục hoạt động triển khai dự án mới và những dự án còn dang dở trước Tết, tiếp tục thu hút sự quan tâm của khách hàng. Theo tiết lộ, Đất Xanh Miền Nam sẽ tiếp tục công bố đợt 3 của dự án Prosper Plaza với định hướng đưa hơn 1500 căn đến với khách hàng có nhu cầu về nhà ở.

Cũng trong thời gian này, Tập đoàn Đất Xanh đã công bố dự án căn hộ cao cấp Lux Garden, sau khi phân phối thành công dự án Lux City trong năm 2016 vừa qua. Với quy mô 500 căn hộ cao cấp với thiết kế riêng kết hợp giữa nhà ở và vườn trên không, đây sẽ là nguồn cung dành cho những cư dân chọn vùng đất Nam Sài Gòn để sinh sống hoặc đầu tư.

Bên cạnh đó, những dự án cũng rục rịch công bố những giai đoạn tiếp theo và lên kế hoạch đón cư dân trong thời gian tới như: D1mension, Serenity Sky Villa, Spring Life City, cao cấp như Empire City, Palm Heights, Glenwood Maison. Ở phân khúc trung cấp và bình dân có VinCity, Green Town Bình Tân, Moonlight Residences, La Astoria giai đoạn 2, Homyland giai đoạn 3…

Có thể thấy, giai đoạn đầu năm 2017, thị trường bất động sản TP.HCM đã sôi động theo nhịp độ chung và theo dự kiến, sẽ còn nhiều dự án tiếp tục ra mắt và giới thiệu đến khách hàng ở nhiều phân khúc tại TP.HCM

T.T